Nhóm sản phẩm
Nhà sản xuất
RSS

Tin tức

Cây bàng Singapore 01 Tháng Bảy 2018
Cây Bàng Singapore là loại cây nội thất đang được ưa chuộng nhất hiện nay, có nguồn gốc từ phương Tây mới được du nhập vào Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp loại cây này ở những nơi có không gian và kiến trúc hiện đại.
Hàng mây tre đan là mặt hàng truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và làng nghề Phú Vinh nói riêng. Qua thời gian với đôi bàn tay khéo léo của mình, các nghệ nhân, thợ thủ công đã sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc. Hàng mây tre đan của nước ta đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, được bạn bè ngoài nước quan tâm và tin dùng.
Việt Nam có khoảng trên 1.000 làng nghề mây tre đan, chiếm 24% tổng số các làng nghề trong cả nước. Ngành hàng này không chỉ góp phần vào giá trị xuất khẩu mà còn tạo việc làm cho lao động nông thôn và người dân tộc thiểu số.
Từ lâu, dân ta đã biết đến sự hiện diện của loài tre, mây, chúng mang hình ảnh, dáng dấp của làng quê nông thôn Việt Nam đồng thời cũng mang vẻ đẹp chất phác và mộc mạc của người dân quê. Mang trong mình vẻ đẹp là thế, người dân thôn Phú Vinh còn biết dùng chúng để tạo tác nên những vật dụng phổ biến trong gia đình cho đến những đồ trang trí, đồ lưu niệm, đồ nội thất,… đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao.
Một doanh nghiệp muốn thành công trong ngành sản xuất thủ công mỹ nghệ không thể không chú trọng đến khâu kiểm soát chất lượng, bởi sản phẩm có đạt chất lượng cao mới tạo nên uy tín doanh nghiệp và lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ.
“Việt Nam có rất nhiều làng nghề mây tre đan, nhưng Phú Vinh không phải là làng nghề bình thường mà là làng nghề lâu năm. Mây tre đan Phú Vinh đã đi vào nghệ thuật.” Đó là nhận định của ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam.
Công ty TNHH Mây tre Phú Vinh thuộc thôn Phú Vinh, Chương Mỹ, Hà Nội chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm trang trí nội thất, đồ lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ làm từ vật liệu tự nhiên như mây, tre, nứa, rơm rạ, và các vật liệu tết bện khác.
Ngành mây tre đan Phú Vinh 02 Tháng Năm 2018
Đặc điểm địa hình chiêm trũng tại thôn Phú Vinh là điều kiện phát triển thuận lợi của cây mây, cây tre. Từ những nguyên liệu tự nhiên có sẵn, kết hợp với bàn tay tài hoa và óc sáng tạo của người dân nơi đây, những sản phẩm mây tre đan đã trở thành một hàng hóa giàu nét văn hóa được xuất khẩu sang các thị trường các nước Nhật, Mỹ, Trung Quốc, các nước EU từ nhiều năm nay.